Ăn rau muống bị sẹo lồi có đúng không?

2017-12-27 16:05:18
Rau muống là một trong những thực phẩm khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình ở Việt Nam. Là một trong những loại rau có tác dụng tái tạo tế bào, điều trị các vùng da bị tổn thương sâu rất tốt. Tuy nhiên có phải ăn rau muống bị sẹo lồi hay không và vì sao lại như vậy.

Vì sao ăn rau muống dễ bị sẹo lồi lâu năm?

Vì sao ăn rau muống bị sẹo lồi
Rau muống có tác dụng sản sinh, tái tạo thêm các sợi collagen để lấp đầy các vùng da bị tổn thương nhanh chóng. Tuy nhiên, các sợi collagen không được sắp xếp theo một trật tự nhất định mà chúng được xếp rất lộn xộn. Sự  sắp xếp không theo trật tự này chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp hình thành nên sẹo lồi lâu năm ở rất nhiều người. Sẹo lồi sẽ không tự lành lại theo thời gian mà nó ngày càng trở nên chai sạn hơn. Ngoài ra do sự tích tụ của melanin sẽ khiến cho sẹo lồi và những vùng da xung quanh ngày một thâm sạm.
Do vết sẹo trên da bạn đã là sẹo lâu năm rồi nên giờ các vết thương đã hoàn toàn phục hồi. Vì vậy mà khi ăn rau muống sẽ không tái tạo các tế bào mới để bồi đắp vết sẹo nữa. Nếu đã bị sẹo lồi lâu năm thì việc bạn kiêng rau muống và sử dụng các loại thuốc bôi trực tiếp lên da cũng sẽ không mang lại hiệu quả gì. Nếu muốn loại bỏ những vết sẹo xấu xí thì cách tốt nhất bạn nên tiến hành phẫu thuật.

Một số cách điều trị sẹo lồi từ những nguyên liệu tự nhiên

Rau má

TRị sẹo lồi bằng rau má
Một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp điều trị sẹo lồi nhanh chóng và an toàn phải kể tới rau má' Rau má không chỉ giúp thanh lọc và giải độc cơ thể mà chiết xuất rau má còn có tác dụng làm giảm kích thước sẹo lồi một cách tối đa nhất. Bạn chỉ cần sử dụng rau má giã nhuyễn rồi dùng bông gòn thấm lên khắp mặt. Lưu lại trên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Hành tây

Hành tây cũng là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng trong các loại kem trị mụn và trị sẹo. Bởi chiết xuất hành tây có tác dụng làm mờ sẹo hiệu quả.
Tóm lại là ăn rau muống sẽ để lại những vết sẹo lồi. Vì vậy đối với những người bị mụn hoặc bết thương hở thì tuyệt đối không nên ăn rau muống. Chúc các bạn có một làn da mịn màng và săn chắc.