Bạn đã biết cách bổ sung estrogen cho cơ thể?

2017-08-04 14:22:22

Mục lục

Estrogen có nhiều tác dụng với phụ nữ, giúp da dẻ hồng hào, tóc dài và óng mượt, ngực nở, eo thon. Đặc biệt estrogen có vai trò quan trọng trong việc thực hiện thiên chức làm mẹ - chức vụ cao cả của phái đẹp. Nghiên cứu cho thấy ở phụ nữ có hàm lượng nội tiết tố estrogen cao sẽ tăng khả năng thụ thai. Do nhiều nguyên nhân lượng estrogen có thể bị suy giảm. Nếu estrogen trong cơ thể quá ít sẽ là vấn đề đáng lo ngại bởi điều đó gây nên những thay đổi tiêu cực đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Nếu có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố estrogen, bạn có thể tham khảo một số cách bổ sung estrogen sau đây.

Bổ sung nội tiết tố nữ qua chế độ ăn uống
Theo các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia sinh lý, cách bổ sung estrogen qua thực phẩm là một giải pháp an toàn.

Image result for thức ăn bổ sung estrogen
Một số thực phẩm chứa hàm lượng estrogen cao như: đậu nành, giá đỗ, cải xoăn, bơ, kiwi, hạt lanh, hạt hướng dương, các loại cá như cá hổi,… đều dễ dàng đưa vào thực đơn hàng ngày. Đây là một cách đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí, hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe. Chị em nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt

Bổ sung estrogen bằng hormone thay thế
Mặc dù có hiệu quả nhanh nhưng liệu pháp này cũng tồn tại nhiều nguy cơ. Trước khi quyết định dùng hormone thay thế để bổ sung estrogen, chị em cần xác định được nồng độ estrogen trong cơ thể mình hiện đang là bao nhiêu. Bởi nếu không điều trị theo chỉ định của bác sĩ có thể gây đến những hậu quả khôn lường, đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Duy trì estrogen bằng lối sống lành mạnh
Duy trì một trọng lượng lý tưởng: cân nặng rất quan trọng với nội tiết tố. Thiếu cân, hoặc lượng mỡ trong cơ thể quá ít sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất loại nội tiết này, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy chị em đừng nên chạy theo một chế độ giảm cân khắc nghiệt không những làm suy nhược cơ thể mà còn làm rối loạn chức năng sản sinh nội tiết.

Image result for lối sống lành mạnh

Giảm stress: khi stresss, cơ thể sẽ sản xuất ra cortisol, một loại hormone ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố nữ. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế những áp lực, học cách cân bằng lại cuộc sống, giữ cho tinh thần luôn tươi trẻ. Thiền, yoga, tắm nước nóng hay tham gia hoạt động thể thao là những cách rất tốt để giải tỏa stress và duy trì một đời sống tinh thần lành mạnh.
Giải độc cho cơ thể: hàng ngày cơ thể hấp thụ rất nhiều chất độc từ môi trường, thực phẩm. Hãy giải độc định kỳ cho cơ thể bằng phương pháp detox, hoặc tìm hiểu một số phương pháp giúp thải độc gan – bộ phận giúp thanh lọc và gặn bớt chất độc ra khỏi cơ thể.