Bệnh nám da ở phụ nữ trung niên

2017-07-23 23:42:26

Mục lục

Trang điểm có thể che đi khuyết điểm của bạn, nhưng nó không thể làm nó biến mất hoàn toàn. Mỗi khi bạn bỏ lớp make up đó ra, từng lần soi gương trong ngày đều có thể khiến bạn mất đi tự tin vì những khuyết điểm trên gương mặt. Có người tự ti về đôi mắt, có người tự ti về chiếc mũi. Nhưng có lẽ lời than phiền về làn da vẫn là nhiều nhất. Trong đó có nám da, nám da xuất hiện rất nhiều ở độ tuổi trung niên. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu được những nguyên nhân dẫn đến bệnh nám da ở phụ nữ trung niên nhé các bạn!

Do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Khi bạn hoạt động và làm việc ngoài trời thì việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là điều không dễ tránh khỏi. Trong ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều tia UVA và UVB, trong đó UVA chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc da bạn đen, sạm đi còn UVB có tác hại lâu dài, nguy hiểm hơn gây ung thư da, cháy bỏng,… Nên để giảm thiểu nguy cơ từ 2 loại tia này xuống mức thấp nhất thì bạn nên sử dụng kem chống nắng đều đặn, thường xuyên. Quần áo chỉ bảo vệ bạn được một phần rất nhỏ thôi bởi 2 loại tia này có dễ dàng xuyên qua các lớp quần áo mỏng mà bạn mặc.
Kết quả hình ảnh cho da tiếp xúc với ánh nắng

Xem thêm: Những công dụng của collagen đối với sức khỏe

Do suy giảm và rối loạn nội tiết tố
Khi bước vào độ tuổi trung niên, đặc biệt đối với những phụ nữ có dấu hiệu mãn kinh sớm thì việc suy giảm nội tiết tố là hoàn toàn dễ hiểu. Khi estrogen không được sản sinh đồng nghĩa với hoóc-môn nữ còn hoạt động giúp da đẹp ngày một ít đi. Đây là lúc những tế bào gốc được sản sinh do da tích tụ bụi bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào hoạt động.

Nám da do di truyền từ đời trước
Các nhà khoa học đã thực hiện hàng loạt cuộc khảo sát và nghiên cứu từ đó đưa ra kết luận có tới 20-70% người bị nám da có huyết thống liên quan đến nhau. Từ đó có thể suy ra, nếu trong gia đình bạn xuất hiện người bị nám da, thì nguy cơ bị nám da khi bước vào độ tuổi trung niên sẽ cao hơn những người ở gia đình bình thường. Nhưng đừng lo bạn có thể khiến nguy cơ trở về con số không nếu có một chế độ ăn uống, chăm sóc da hợp lý. 
Kết quả hình ảnh cho nám da

Sử dụng mỹ phẩm không hợp lý
Nếu khi có khuyết điểm bạn khắc phục bằng cách make up quá nhiều mà lại quên đi các bước làm sạch da như tẩy trang, rửa mặt thì những lớp cặn của các chất mỹ phẩm rất dễ đọng lại ở các lỗ chân lông, gây tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó hình thành các nốt mụn, vết nám.