Các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt

2017-07-25 14:53:19

Mục lục

Sở hữu làn da tươi trẻ, tràn đẩy sức sống là ước muốn của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làn da sẽ không thể tươi trẻ, mịn màng mãi được bởi sự tác động của quá trình lão hóa. Nếu điều này khiến các chị em lo lắng cho làn da của mình thì hãy tham khảo ngay các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có thể sở hữu làn da trẻ mãi với thời gian bạn nhé!
 
Image result for lão hóa da
 
Xem thêm: http://meoduongdepda.com/cac-tieu-chuan-danh-gia-serum-tai-tao-da-tot​

Tác hại khi chăm sóc và trẻ hóa da mặt không đúng cách.
Chăm sóc và trẻ hóa da mặt là vô cùng cần thiết, giúp các chị em trở nên thu hút hơn khi bước ra đường. Tuy nhiên, nếu chăm sóc và trẻ hóa da mặt không đúng cách cũng sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho da, khiến quá trình lão hóa trên da càng diễn ra nhanh hơn.

Chính vì vậy, bạn nên bỏ ngay những thói quen chăm sóc da không đúng cách như: rửa mặt với các loại sữa rửa mặt có hoạt tính tẩy rửa quá mạnh, lạm dụng mỹ phẩm, dùng mỹ phẩm kém chất lượng, không tẩy trang trước khi đi ngủ...

Các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt.
Để chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc da đúng cách, hãy tuân thủ theo các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt sau:

Bước 1: Làm sạch da mặt.
Làm sạch da là công việc mà chị em nên thực hiện hằng ngày để đảm bảo da mặt luôn khô thoáng và được trẻ hóa.

Nếu bạn đang nghĩ rằng làm sạch da chỉ đơn giản là rửa sạch mặt hằng ngày thì chúng tôi nghĩ bạn đã sai lầm, bởi lẽ, làn da sẽ không thể sạch hoàn toàn khi chỉ được rửa với nước. 
Image result for Làm sạch da mặt
 
Sử dụng nước tẩy trang và tẩy tế bào chết cho da 2 lần/ tuần là cách làm sạch da hiệu quả và triệt để nhất.

Bước 2: Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.
Có thể bạn vẫn chưa biết rằng việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới quá trình lão hóa trên da. Nếu da được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thì quá trình lão hóa sẽ đến muộn và diễn ra chậm hơn.

Vì vậy, để sở hữu làn da trắng mịn và không bị lão hóa, chị em nên cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: vitamin A, B, C, D, E, B, magie, collagen...

Bước 3: Bảo vệ da.
Sẽ không thể làm trẻ hóa da mặt nếu như bạn thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn...Vì vậy, bảo vệ da là bước vô cùng quan trọng đối với việc chăm sóc và trẻ hóa làn da.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng, bịt kín mặt, giữ vệ sinh khi tiếp xúc với môi trường chứa nhiều bụi bẩn...để  bảo vệ tốt cho làn da của mình.

Với 3 bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt mà chúng tôi vừa chia sẻ, chúng tôi tin bạn đã biết bản thân mình cần chăm sóc và bảo vệ da như thế nào cho đúng cách.