Các công nghệ trẻ hóa da hiện đại nhất

2017-07-26 22:38:03

Mục lục

Trẻ hóa da liên quan đến việc sử dụng một kỹ thuật hoặc kết hợp các kỹ thuật để giảm hoặc loại bỏ thiệt hại gây ra bởi chấn thương, lão hóa hoặc thiệt hại do ánh nắng mặt trời. Một chương trình làm trẻ hóa da toàn diện có thể giải quyết nhiều tình trạng, bao gồm nếp nhăn, cũng như các tổn thương liên quan đến tuổi tác, ánh nắng mặt trời, và sự đổi màu. Công nghệ làm trẻ hoá cũng giúp làn da trẻ hơn, săn chắc hơn và cải thiện kết cấu của da.

Công nghệ trẻ hóa da phổ biến nhất là gì?
Ngày nay, có nhiều công nghệ trẻ hóa da để bạn lựa chọn hơn bao giờ hết. Các công nghiệp phổ biến này bao gồm:

Laser tái tạo bề mặt
Những kỹ thuật này dựa vào năng lượng tập trung của laser để gây thiệt hại có kiểm soát, thường là các cấu trúc bên dưới bề mặt da. Chúng được sử dụng để điều trị nếp nhăn, đường nắng, các đốm nắng và đốm do tuổi già, và cải thiện toàn bộ tông màu và kết cấu của da. Các bác sĩ ngày nay có thể được đào tạo về việc sử dụng nhiều loại laser khác nhau, được thiết kế để điều trị các điều kiện khác nhau và đạt được những kết quả khác nhau. 
 
Kết quả hình ảnh cho Laser tái tạo bề mặt
 
Xem thêm: Các bước chăm sóc và trẻ hóa da mặt

Chất độn da
Chất độn da là các loại gel hoặc dung dịch có thể tiêm vào được, để làm đầy các nếp nhăn, vết sẹo, và các chỗ lõm khác trên bề mặt da. Chất độn có thể được chiết xuất từ các nguyên liệu khác nhau, bao gồm các loại collagen, chất béo hoặc axit hyaluronic khác nhau, một chất liệu tự nhiên giúp da giữ được độ ẩm và sự dẻo dai. Tùy thuộc vào loại nguyên liệu bạn chọn, bạn có thể cần phải thử xem có bị dị ứng hay không. Chất độn da có thể được sử dụng để đắp lên môi, và để lấp đầy các đường và nếp nhăn khó phân biệt, chẳng hạn như các nếp nhăn quanh miệng và mũi.

Lột da bằng hóa chất
Lột da bằng hóa chất được sử dụng để gây ra các tổn thương có thể kiểm soát được trên da, loại bỏ các nếp nhăn, những dấu hiệu của ánh nắng mặt trời và tuổi tác, đồng thời khuyến khích sự phát triển của collagen trong quá trình chữa bệnh tự nhiên. Mỗi loại hóa chất được sử dụng để điều trị da ở các độ sâu khác nhau, cho phép các bác sĩ có cơ hội điều trị thiệt hại xảy ra ở các mức độ khác nhau. 
Kết quả hình ảnh cho Lột da bằng hóa chất
 
Phương pháp mài da Dermabrasion
Phương pháp mài da Dermabrasion bao gồm việc sử dụng các dụng cụ cơ học để loại bỏ các lớp trên cùng của da cho thấy làn da mới khi quá trình điều trị diễn ra. Microdermabrasion cũng xử lý các lớp trên của da, nhưng là một thủ thuật nhẹ nhàng, sử dụng các tinh thể nhôm oxit để mài các lớp trên cùng của da. Mài da sâu hơn được khuyến cáo để điều trị sẹo mụn sâu. Nói chung, công nghệ mài da được sử dụng để điều trị nếp nhăn, các ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, dấu hiệu tuổi tác, cũng như làm sẹo và giảm sắc tố da. Thời gian điều trị sẽ thay đổi, dựa trên mức độ điều trị.