Các phương pháp làm trẻ hóa da ở tuổi 30

2019-04-11 09:00:00
Ở tuổi 30, những nếp nhăn sâu đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Trong một số trường hợp không may, mụn trứng cá quyết xuất hiện trở lại sau thời kỳ tuổi teen. Hiện tượng này được gọi là 'mụn trưởng thành' và thường là hoocmon ở phụ nữ. Tác hại do bị cháy nắng bắt đầu xuất hiện dưới dạng các sắc tố tối màu.

Hoocmon là một trong những ảnh hưởng lớn nhất cho những vấn đề lão hóa da, đặc biệt là ở phụ nữ. Phần lớn sự thay đổi hoocmon bắt đầu từ khoảng 30 tuổi. Khi các hoocmon sinh sản nữ bắt đầu giảm dần và dẫn đến việc làm mỏng tóc và các tình trạng da không mong muốn. Mức độ kích thích hoocmon tăng trưởng của con người bắt đầu giảm dẫn đến sản xuất collagen cũng giảm, làm cho da trở nên xấu.

Ở tuổi 18, nồng độ hoocmon tăng lên khoảng 900 nhưng khi bạn 30 tuổi, chúng giảm xuống còn 200. Mọi người sẽ nhìn thấy một số thay đổi ở độ tuổi 30 do sự mất cân bằng hoocmon, nhưng những người có thói quen uống rượu, hút thuốc, không tập thể dục đều đặn và chế độ ăn uống kém, thì da sẽ càng tồi tệ hơn.

Làm thế nào để trẻ hóa da ở tuổi 30? Để có được làm da khỏe đẹp ở tuổi 30 và cả các năm tiếp theo, hãy làm theo 7 bước đơn giản sau:

Làm sạch

Làm sạch da mỗi buổi sáng và đảm bảo loại bỏ tất cả các lớp trang điểm và làm sạch một lần nữa trước khi đi ngủ. Điều này cho phép da thực hiện các chức năng bảo vệ và tái tạo. Luôn luôn sử dụng các sản phẩm được bác sĩ da liễu của bạn chỉ định vì có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường và chọn sản phẩm có thể gây nhầm lẫn.
 
Image result for rửa mặt
 

Tẩy da chết

Tẩy tế bào chết vào ban đêm thay vì ban ngày. Da qua đêm là ở chế độ tái tạo và loại bỏ da chết da trước khi đi ngủ tăng cường chức năng của da. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và nếu làn da của bạn có dầu hoặc bạn có mụn trứng cá thì tẩy da chết hai lần một tuần là đủ.

Bảo vệ 

Bảo vệ làn da của bạn suốt cả ngày bằng cách kết hợp serum chống oxy hóa hoặc serum vitamin C với kem chống nắng để chúng tăng cường lẫn nhau.

Giữ nước

Hãy đảm bảo là da không bị mất nước. Không nên tắm với nước ấm quá 5 phút. Sử dụng dung dịch dưỡng ẩm như một phương thức bảo vệ độ ẩm cho da.

Đây là một lời khuyên vàng từ các chuyên gia: Thêm 4-5 giọt tinh dầu hạnh nhân, dầu vitamin E hoặc dầu mè trong 2 ly nước và thấm đều nó trên cơ thể để tạo thành một lớp dưỡng ẩm.

Kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng để chống lại các tia UVA/UVB mỗi ngày trong năm, kể cả ngày mưa và những ngày mùa đông u ám. Dù ngày không nắng như tia UVA vẫn có trong suốt cả năm.

Dưỡng ẩm

Xoa dầu dưỡng da dưỡng ẩm hoặc dầu mơ mỗi ngày sau khi tắm trên cơ thể. Hơi ẩm làm cho làn da khỏe mạnh, đủ nước.

Uống nước

Uống nhiều nước để giữ nước trong cơ thể. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ và tập thể dục ít nhất 15-20 phút mỗi ngày.