Cách trị nếp nhăn ở đuôi mắt không phải ai cũng biết

2017-07-22 10:37:25

Mục lục

Nói về nếp nhăn ở mắt, đây là một số thông tin về cách bạn có thể làm giảm nếp nhăn ở đuôi mắt. Về cơ bản, đó là do lão hóa, tiếp xúc tia cực tím, mất nước và nạp dinh dưỡng không đúng cách mà một người cần có để ngăn ngừa nếp nhăn ở đuôi mắt. Một khi nếp nhăn ở mắt xuất hiện, không thể hoàn toàn loại bỏ chúng. Tuy nhiên, các cách dưới đây vẫn có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Đeo kính râm
Với một cặp kính mát tốt, có thể làm giảm các nếp nhăn do tiếp xúc tia cực tím. Nó giúp bảo vệ đôi mắt của bạn và do đó, làm giảm nhăn mí mắt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi bạn tháo kính mát, dùng một ít kem chống nắng quanh mắt. Bạn sẽ nhận thấy nếp nhăn quanh mắt giảm đáng kể với những biện pháp phòng ngừa này.
 
Image result for Đeo kính râm
 
Xem thêm: Xuất hiện nếp nhăn ở mắt phải làm sao?

Thực hiện thay đổi chế độ ăn uống 
Hãy thêm các thực phẩm màu xanh đậm, đỏ, cam và vàng như khoai lang, rau bina, cà rốt, mơ và dưa đỏ trong chế độ ăn uống của bạn vì chúng giúp kiểm soát nếp nhăn. Những thực phẩm này cung cấp carotenoid có tác dụng bảo vệ tia UV và làm chậm sự hình thành nếp nhăn.

Ngay cả việc bổ sung các loại thực phẩm có chứa các vitamin chống oxy hóa như A, C, E, Selenium và Kẽm vào chế độ ăn uống của bạn cũng giúp giảm thiểu sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, có thể dẫn đến sự hình thành nếp nhăn.
Related image
 
Cơ thể bạn sẽ bốc hơi khoảng một nửa lít nước mỗi ngày, vì vậy bạn phải bổ sung nước vì sợ rằng da của bạn sẽ mất nước. Mất nước làm mỏng da, do đó dẫn đến nếp nhăn mắt. Do đó, bổ sung tất cả lượng nước bị mất bằng cách uống khoảng tám đến mười ly nước mỗi ngày.

Kem chống lão hoá tự nhiên tốt hơn kem có chứa hóa chất
Kem dưỡng da giúp giảm nếp nhăn bằng cách tăng độ ẩm của da để tăng độ đàn hồi của da. Trong khi tìm kiếm kem chống lão hóa, hãy chọn sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên. Các loại kem làm giảm nếp nhăn này mềm hơn trên da so với các loại kem chứa các hóa chất khắc nghiệt. Một khi bạn tìm thấy một loại kem chống nhăn có hiệu quả phù hợp với bạn và cơ thể, hãy sử dụng nó.

Nhìn vào tất cả các cách trị nếp nhăn ở đuôi mắt, bạn thấy rằng chúng cũng có hiệu quả trong việc cải thiện sức khoẻ tổng thể của cơ thể. Vì vậy, có thể nói rằng những phương pháp này không chỉ giúp bạn trị nếp nhăn ở mắt mà còn có lợi ích với cơ thể bạn.