Cách uống collagen hiệu quả nhất

2017-08-18 20:20:29

Mục lục

Quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể bắt đầu diễn ra từ tuổi 25 trở đi. Với phụ nữ, lúc này cơ thể bắt đầu suy giảm chức năng sản sinh collagen tự nhiên khiến cho các sợi collagen bị giảm sút dần. Suy giảm collagen khiến cho làn da của phái nữ không còn được khỏe mạnh và đàn hồi như trước. Vì vậy, việc uống bổ sung collagen từ độ tuổi 20 trở lên được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt collagen. Tuy nhiên uống collagen cũng như các loại thực phẩm khác, chỉ phát huy tác dụng nếu được uống đúng cách và đúng liều lượng. Qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý trong cách uống collagen để hàm lượng collagen dung nạp được cơ thể hấp thu tốt nhất mà không bị đào thải ra ngoài.

Thời điểm uống collagen
Vì cho là đây chỉ là thực phẩm chức năng nên nhiều người uống collagen rất tùy tiện và không đều đặn. Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt. Đặc biệt là bạn không nên uống collagen khi đói bụng. Bổ sung collagen lúc đói có thể dẫn đến các hiện tượng như: bụng cồn cào, cảm giác khó chịu hoặc lâng lâng kèm theo triệu chứng không muốn ăn thêm các thực phẩm khác. Về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Vậy thời điểm nào trong ngày là lúc thích hợp nhất để uống collagen? Các bác sĩ khuyên rằng chúng ta nên bổ sung collagen sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 30 phút. Những lúc đó là thời điểm collagen được hấp thụ hiệu quả nhất, đồng thời giúp tránh được những triệu chứng khó chịu và các bệnh về tiêu hóa.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với phụ nữ trung niên

Liều lượng uống collagen là bao nhiêu?
Theo các bác sĩ, bạn nên chọn những nguồn bổ sung collagen có nguồn gốc tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể. Còn về hàm lượng, trước khi mua sản phẩm bổ sung collagen bạn nên biết hàm lượng collagen có trong 1 đơn vị sản phẩm là bao nhiêu. Hàm lượng tối thiêu phái có là 1000mg collagen và không nên bổ sung quá nhiều collagen trong một ngày. Việc bổ sung thừa collagen so với lượng mà cơ thể cần sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể không thể hấp thụ hết, về lâu dài sẽ gây nên nhiều tác hại. Bạn cũng không nên uống collagen trong thời gian quá dài, chỉ nên dùng liên tục trong khoảng 3 tháng sau đó nghỉ một thời gian rồi lại dùng liều tiếp theo.

Hiểu rõ cách uống collagen sẽ khiến cho lượng collagen mà bạn tiêu thụ được cơ thể hấp thụ hoàn toàn, từ đó đem lại những tác dụng tuyệt vời cho làn da và sức khỏe.