Chăm sóc da cổ bị mỏng cho phụ nữ trung niên

2019-04-23 09:10:00
Khi bạn già, bạn có thể nhận thấy da trên cổ của bạn bắt đầu mỏng. Đường viền cổ của bạn có thể trở nên ít phát triển hơn và da của bạn có thể bắt đầu chùng xuống và phát triển các đường và nếp nhăn. Mặc dù bạn không thể ngăn ngừa được quá trình lão hóa, việc chăm sóc da đúng cách trong suốt cuộc đời bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của da mỏng và các dấu hiệu lão hóa khác.

Ảnh hưởng

Da mỏng trên cổ bắt đầu bị mất độ đàn hồi do sự phá vỡ các liên kết collagen dưới bề mặt da. Theo Viện Hàn lâm Khoa da liễu Mỹ, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng quá trình lão hóa và góp phần làm 90 đến 95% các đường, nếp nhăn và sự chuyển màu da phát triển khi chúng ta già đi. Da cổ mất đi sự săn chắc và độ đàn hồi của nó, sẽ dễ phát triển các đường trắng và các vết rạn da do teo.

Điều trị tại nhà

Trong khi không có nhiều phương pháp điều trị tại nhà với phần da cổ, bạn có thể giảm thiểu nếp nhăn, sự đổi màu da cũng như da mỏng bằng các sản phẩm chăm sóc da. Chất dưỡng ẩm làm tăng khả năng giữ ẩm da của bạn và có thể làm nó căng hơn. Chọn một chất làm ẩm nhẹ nhàng, không có độ bóng và sử dụng lên vùng cổ mỗi ngày sau khi làm sạch da. Kem, gel và dung dịch có chứa retinoid hoặc axit alpha-hydroxy có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của đường và nếp nhăn ở một số người khi sử dụng hàng ngày.

Điều trị y tế/mỹ phẩm

Mặt nạ hóa học, liệu pháp thẩm mỹ có thể giúp cải thiện kết cấu da và giảm thiểu các vùng bị đổi màu. Vì những kỹ thuật này loại bỏ lớp trên cùng của da, chúng cũng có thể giúp làm mềm các đường và nếp nhăn xuất hiện trên cổ. Nếu da trên cổ bạn bị co lại vì độ mỏng, các thủ thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt có thể làm cho các vạch ở cổ bạn trở nên cứng hơn, trẻ hơn.
Kết quả hình ảnh cho da cổ bị mỏng
 

Sự cân nhắc

Trong hầu hết các trường hợp, da cổ mỏng không gây ra một mối đe dọa y tế hoặc sức khoẻ. Trong khi một số sản phẩm bán tự do và các phương pháp thẩm mỹ có thể giảm thiểu mối quan tâm về lão hóa, hãy thảo luận các lựa chọn của bạn với bác sĩ da liễu. Bác sĩ da liễu của bạn cũng có thể đề xuất một số sản phẩm để giúp bạn cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn hoặc kê đơn một số loại kem bôi da.

Sự phòng ngừa

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, da mỏng là một phần của quá trình lão hóa bên trong thường bắt đầu vào khoảng thời gian qua 20 tuổi. Thực hiện việc chăm sóc da sớm có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Sử dụng kem chống nắng với SPF bất cứ khi nào cổ bạn tiếp xúc với ánh nắng. Tránh hút thuốc lá cũng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa. Hút thuốc lá có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, và người hút thuốc có nhiều khả năng phát triển nếp nhăn sâu hơn là những người không hút thuốc, theo Viện Da liễu Hoa Kỳ giải thích.