Có phải tất cả các loại collagen đều có tác dụng làm đẹp da không?

2019-04-04 13:00:00
Có nhiều chị em cho rằng: tất cả các loại collagen đều có tác dụng làm đẹp da. Còn bạn thì sao? Bạn đang phân vân về vấn đề này? Vậy thì theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết được có phải tất cả các loại collagen đều có tác dụng làm đẹp da hay không bạn nhé!

Đặc điểm của collagen

So với những loại chất khác thì collagen là một loại chất lành tính, không chứa các tinh chất hóa học hay độc tố, ít khi gây kích ứng khi đưa vào cơ thể  nên không làm hại đến da và sức khỏe của người sử dụng (những loại sản phẩm collagen này đều phải được đảm bảo là hàng chính hãng và cam kết về chất lượng).

 
Ngoài tác dụng làm đẹp da, collagen còn có tác dụng làm đẹp tóc, móng và hệ xương.

Có phải tất cả các loại collagen đều có tác dụng làm đẹp da không?

Thực ra, không phải tất cả các loại collagen đều có tác dụng làm đẹp da, bởi vì trong cơ thể chúng ta có tới 4 nhóm collagen (tuýp I, II, III, IV, V), mỗi nhóm collagen sẽ có những tác dụng đối với các bộ phận khác nhau và không phải nhóm nào cũng có thể làm cho làn da trở nên đẹp hơn, cụ thể như sau:
  • Nhóm collagen tuýp I có tác dụng đối với da gân thành mạch, dây chằng, nội tạng, da gân thành mạch, và thành phần chính của xương.
  • Nhóm collagen tuýp II có tác dụng đối với sụn (là thành phần chính của sụn).
  •  Nhóm collagen tuýp III có tác dụng đối với các sợi lưới liên kết trên da, dây chằng... (là thành phần chính của các bộ phần này)
  • Nhóm collagen tuýp IV có tác dụng  đối với phần màng đáy và nhóm collagen tuýp V lại có tác dụng đối với bề mặt tế bào, lông tóc và rau thai.
Kết quả hình ảnh cho collagen tuýp IV
 
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, chỉ có collagen tuýp 1 và tuýp 3 mới thực sự có tác dụng làm đẹp da.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể đúc rúc rút được kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng collagen để làm đẹp, phục hồi làn da bị hư tổn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng collagen để chăm sóc cho làn da của mình thì tốt nhất là hãy tìm đến các cơ sở bán collagen uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về collagen- một loại “thần dược” giúp chị em trở nên đẹp hơn và hoàn toàn đủ khả năng để thách thức sắc đẹp của mình với thời gian. Nếu chị em còn muốn hỏi gì thêm về vấn đề làm đẹp thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!