Mách bạn dùng lá dâu tằm làm trắng da hiệu quả

2017-12-21 16:53:24
Lá dâu tằm được sử dụng để làm thức ăn cho tằm. Vì vậy khi nói lá dâu tằm có tác dụng làm trắng da đã có rất nhiều người hoài nghi và cho rằng việc này là không thể. Nếu không tin thì hãy theo dõi bài viết sử dụng lá dâu tằm làm trắng da sau đây của chúng tôi.

3 cách sử dụng lá dâu tằm làm trắng da

Dùng lá dâu tằm nguyên chất để làm trắng da

Sử dụng lá dâu tằm làm trắng da vừa đơn giản vừa hiệu quả
Như đã nói là dâu tằm thường được sử dụng làm thức ăn cho tằm. Ngoài tác dụng làm thức ăn thì lá dâu tằm còn được số ít chị em sử dụng để làm trắng da. Bởi lá dâu tằm nguyên chất có tính oxy hóa giúp ngăn ngừa sự lão hóa và thúc đẩy quá trình tái tạo các sắc tốt da nhanh chóng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Lá dâu tằm rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn vắt lấy phần nước cốt. Rửa sạch mặt bằng nước ấm để loại bỏ bui bẩn, giúp các lỗ chân lông được giãn nở. Thoa nước lá dâu tằm lên khắp mặt rồi massage nhẹ nhàng. Sau đó lưu lại trên da khoảng 20 phút cho da hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng là rửa sạch mặt với nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.

Lá dâu tằm và mật ong làm trắng da

Làm trắng da bằng lá dâu tằm và mật ong
Để đạt được hiệu quả làm trắng da tốt nhất chị em nên kết hợp lá dâu tằm cùng với mật ong. Lá dâu tằm và mật ong vừa giúp làm trắng da vừa cung cấp độ ẩm cho da. Lá dâu tằm đem giã nhuyễn vắt lấy phần nước cốt rồi trộn cùng với 2 thìa cà phê mật ong. hoa nước lá dâu tằm lên khắp mặt rồi massage nhẹ nhàng. Sau đó lưu lại trên da khoảng 20 phút cho da hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng là rửa sạch mặt với nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng. Lá dâu tằm và mật ong sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết, cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết cho da. Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ sữa chua và mật ong từ 2 đến 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất

Lá dâu tằm và đường nâu

Đối với phương pháp sử dụng lá dâu tằm và đường nâu để làm trắng da này bạn có thể sử dụng để tắm trắng toàn thân. Lá dâu tằm rửa sạch rồi đem giã nhuyễn. Sau đó trộn cùng với 2 thìa đường nâu. Làm ướt cơ thể rồi chà xát nhẹ nhàng hỗn hợp lá dâu tằm và đường nâu lên toàn bộ cơ thể, massage nhẹ nhàng trong khoảng từ 4 đến 5 phút. Cuối cùng là tắm lại bằng nước lạnh. Với cách làm trắng da và tẩy tế bào chết từ lá dâu tằm và đường nâu này chị em chỉ nên thực hiện 1 tuần 1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Không nên quá lạm dụng nếu không sẽ không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng xấu đến làn da, khiến làn da trở nên đen sạm hơn.