Một số cách nhận biết lão hóa da và thuốc chống lão hóa da hiệu quả

2017-09-17 17:39:47

Mục lục

Thời gian và tuổi tác là nguyên nhân khiến cho cơ thể lão hóa nghiêm trọng nhất là làn da. Nếp nhăn, vết chân chim, thâm nám là những biểu hiện thường thấy của làn da lão hóa. Vậy làm thế nào để ngừa lão hóa hiệu quả?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thuốc chống lão hóa da an toàn, hiệu quả thích hợp cho mọi bạn gái, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Một số cách nhận biết lão hóa da

Như chúng ta đã biết, lão hóa da là quá trình các tế bào da chết đi và sản sinh ra các tế bào da mới. Quá trình lão hóa này diễn ra mạnh mẽ nhất là sau tuổi 30, lúc này lượng nội tiết tố trong cơ thể có dấu hiệu giảm dẫn, collagen dưới da kết nối tế bào kém đồng thời lượng elastin bị teo mỏng khiến cho quá trình sản sinh tế bào bị giảm xuống. Làn da lúc này sẽ trở nên mỏng hơn và suy giảm tính đàn hồi khiến da hình thành các nếp nhăn và sự chùng nhão.

Bên cạnh đó, hoạt động của các enzyme có lợi dưới da bị suy giảm, quá trình sừng hóa tăng làm cho da bị lão hóa nhanh chóng.

Xem thêm: Thức ăn chống lão hóa da nên bổ sung hàng ngày

Một số biểu hiện của làn da lão hóa:

Da trở nên mỏng và khô, da thô ráp độ đàn hồi kem

Da không săn chắc có sự xuất hiện của vết nhăn hoặc bụi trắng nhất là ở gò má và quanh mắt.

Các vết sạm đen, đốm nâu, đen, xam xuất hiện

Da sần sùi ở nhiều vị trí

Các loại thuốc chống lão hóa da

Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng các loại kem dưỡng thì thuốc chống lão hóa da là sản phẩm tối ưu. Loại thuốc này giúp cơ thể phòng chống bệnh có liên quan tới các gốc tự do.

Vitamin E

Đây là loại thuốc có khả năng chống oxy hóa nhờ ngăn ngừa quá trình tạo ra các gốc tự do. Đồng thời vitamin E cũng giúp cải thiện da lão hóa, làm mềm da, nuôi dưỡng cho da căng mịn, giảm nếp nhăn.

Vitamin C

Vitamin C có khả năng ngăn ngừa quá trình sản xuất các gốc tự do bảo vệ axit béo không no đồng thời tái sử dụng vitamin E hiệu quả. Khi sử dụng vitamin C bạn cần tránh không dùng cho người mắc sỏi thận, dùng chung với sản phẩm có chứa sắt, đồng, … Bản thân vitamin C có khả năng trở thành chất tiền oxy hóa vì thế không nên dùng các phức hợp muối khoáng và vitamin.

Vitamin A

Theo các chuyên gia, vitamin A thường tồn tại ở 2 dạng chính là retinol và beta – carotene. Không chỉ có khả năng chống oxy hóa cũng như trung hóa các gốc tự do hiệu quả, beta – carotene còn hoàn toàn không gây độc hại.