Phân biệt thừa cân và béo bụng ở phụ nữ trung niên

2017-08-07 01:03:43

Mục lục

Việc tăng cân nặng một cách đột ngột khi bước vào độ tuổi trung niên đã không còn xa lạ đối với chúng ta nữa phải không? Ở độ tuổi này do lượng nội tiết tố không được sản sinh ra một cách đều đặn nên phụ nữ dễ gặp phải tình trạng tích trữ những lượng mỡ thừa, những lượng mỡ ấy nếu tích tụ lại ở xung quanh vòng 2 sẽ tạo thành béo bụng. Vậy thừa cân khác với béo bụng ở điểm gì? Cái nào hại hơn? Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này nhé các bạn!

Thừa cân là gì? Nguyên nhân, tác hại của thừa cân.
Thừa cân hay ở mức độ nặng hơn là béo phì là việc cơ thể bạn tích lũy năng lượng thừa dưới dạng tế bào mỡ trắng. Điều này sẽ làm vóc dáng của bạn không được mảnh mai, thon gọn thậm chí là tạo nên rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt, làm việc. Việc thừa cân còn dẫn đến rất nhiều tác hại và dễ mắc phải các căn bệnh mãn tính.
Nguyên nhân của thừa cân thường là do cơ thể tiếp nhận quá nhiều đường và chất béo khiến cơ thể dư thừa quá nhiều năng lượng. Việc chứa quá nhiều đường như vậy sẽ khiến phụ nữ trung niên trở nên đa sầu, đa cảm hơn. Khi mặc quần áo với vóc dáng thừa cân sẽ rất khó để tìm được một bộ quần áo đẹp, phù hợp. Những mặc cảm trong vấn đề ngoại hình sẽ làm cho bạn cảm thấy mọi chuyện diễn ra rất khó khăn, tiêu cực.
Image result for thừa cân

Không chỉ là ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn mà sức khỏe của bạn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn ăn quá nhiều. Nguy cơ mắc các bệnh như gout, bệnh tiểu đường đều tăng lên. Ở độ tuổi trung niên, phụ nữ trung niên thừa cân dễ mắc phải đột quỵ hơn rất nhiều so với những người bình thường.

Xem thêm: Nguồn estrogen tự nhiên có trong thực phẩm hàng ngày

Béo bụng là gì? Nguyên nhân, tác hại của béo bụng.
Béo bụng là tình trạng mỡ thừa chỉ tập trung ở vùng bụng. Béo bụng nguy hiểm hơn rất nhiều so với thừa cân bởi nhiều nghiên cứu cho rằng nếu chỉ thừa một cân thì không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu bạn đang béo bụng thì điều đó lại hoàn toàn không tốt một chút nào.
Image result for béo bụng
Là một người phụ nữ thì việc sở hữu một vòng eo con kiến là nỗi khát khao của bao người. Vậy mà bản thân lại có vòng 2 to nhất trong 3 vòng chẳng phải đây là điều tồi tệ nhất đối với một người phụ nữ hay sao. Tinh thần của phụ nữ trong độ tuổi này vốn đã rất nhạy cảm đây có thể là đòn quyết định khiến tình trạng tinh thần trở nên tồi tệ dẫn đến trầm cảm.